ปริมาณแคลเซียมสูงสุดที่แนะนำคือ 2,500 มก. ต่อวันสำหรับผู้ใหญ่อายุ 19 ถึง 50 ปี สำหรับผู้ที่อายุ 51 ปีขึ้นไป ขีดจำกัดคือ 2,000 มก. ต่อวัน
แคลเซียมกับอาหาร
ร่างกายของคุณไม่ได้ผลิตแคลเซียม ดังนั้นคุณต้องได้รับแคลเซียมจากแหล่งอื่น miracles collagen type 2 แคลเซียมพบได้ในอาหารหลายชนิด เช่น
ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส นม และโยเกิร์ต
ผักใบเขียวเข้ม เช่น บร็อคโคลี่ กะหล่ำปลี
ปลาที่มีกระดูกอ่อนกินได้ เช่น ปลาซาร์ดีนและปลาแซลมอนกระป๋อง
อาหารและเครื่องดื่มเสริมแคลเซียม เช่น ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ซีเรียล น้ำผลไม้ และนมทดแทน
ในการดูดซึมแคลเซียม ร่างกายของคุณต้องการวิตามินดี และอาหารบางชนิดมีวิตามินดีในปริมาณเล็กน้อยตามธรรมชาติ เช่น ปลาแซลมอนกระป๋องที่มีกระดูกและไข่แดง คุณยังสามารถรับวิตามินดีจากอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดีและจากการสัมผัสกับแสงแดด ปริมาณวิตามินดีที่แนะนำต่อวันคือ 600 หน่วยสากล (15 ไมโครกรัม) ต่อวันสำหรับผู้ใหญ่ส่วนใหญ่
ใครควรพิจารณาใช้อาหารเสริมแคลเซียม?
แม้ว่าคุณจะรับประทานอาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพ คุณอาจพบว่าการได้รับแคลเซียมเพียงพอเป็นเรื่องยากหาก:
ติดตามอาหารมังสวิรัติบริสุทธิ์
ทุกข์ทรมานจากการแพ้แลคโตส และการเข้าถึงผลิตภัณฑ์นมอย่างจำกัด
การบริโภคโปรตีนหรือโซเดียมในปริมาณมาก ส่งผลให้ร่างกายขับแคลเซียมออกมาได้มากขึ้น
การรักษาระยะยาวที่มีคอร์ติโคสเตียรอยด์
ทุกข์ทรมานจากโรคบางอย่างของลำไส้หรือระบบย่อยอาหาร ซึ่งจะช่วยลดความสามารถในการดูดซึมแคลเซียม เช่น โรคลำไส้อักเสบหรือโรคช่องท้อง
ในกรณีเหล่านี้ อาหารเสริมแคลเซียมอาจช่วยให้คุณได้รับแคลเซียมในปริมาณที่ต้องการ พูดคุยกับแพทย์หรือนักโภชนาการว่าอาหารเสริมแคลเซียมเหมาะกับคุณหรือไม่
อาหารเสริมแคลเซียมมีความเสี่ยงหรือไม่?
อาหารเสริมแคลเซียมไม่เหมาะสำหรับทุกคน ตัวอย่างเช่น หากคุณมีปัญหาที่ทำให้แคลเซียมเกินในกระแสเลือดของคุณ (ภาวะแคลเซียมในเลือดสูง) คุณควรหลีกเลี่ยงการเสริมแคลเซียม
ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่อาจมีความเกี่ยวข้องกันระหว่างอาหารเสริมแคลเซียมในปริมาณสูงกับโรคหัวใจ หลักฐานมีความหลากหลายและจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมก่อนที่แพทย์จะทราบถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการเสริมแคลเซียมต่อความเสี่ยงโรคหัวใจวาย (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยูซีทู)
นอกจากนี้ยังมีข้อโต้แย้งที่คล้ายคลึงกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแคลเซียมกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ผลการศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการบริโภคแคลเซียมในปริมาณมากจากผลิตภัณฑ์นมและอาหารเสริมอาจเพิ่มความเสี่ยง ในขณะที่การศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้พบว่าไม่มีการเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากในแง่ของปริมาณแคลเซียมที่เข้าสู่ร่างกาย แคลเซียมในอาหาร หรือแคลเซียม ปัจจุบัน.ในอาหารเสริม.
จนกว่าเราจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้แคลเซียมในปริมาณที่มากเกินไป สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับแพทย์เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เช่นเดียวกับปัญหาสุขภาพอื่นๆ
Comments
Post a Comment